Công ty Lưới điện cao thế miền Trung: 9 tháng - tiết kiệm 997.000 kWh

Xem kết quả: / 55
Bình thườngTuyệt vời 

Bằng sự cố gắng, đồng lòng của toàn bộ CBCNV trong nỗ lực áp dụng các biện pháp tiết kiệm điện một cách triệt để, Công ty Lưới điện Cao thế miền Trung (CGC) đã đạt được kết quả ấn tượng về tiết kiệm điện trong 9 tháng đầu năm 2011.

Bắt nguồn từ ý thức

Xác định ý thức tự giác của người sử dụng là yếu tố then chốt mang lại hiệu quả tiết kiệm điện tại CGC, ban lãnh đạo Công ty cùng với công đoàn đã tăng cường, duy trì công tác tuyên truyền vận động để CBCNV hiểu sâu sắc ý nghĩa của TKĐ nhằm góp phần giảm sức ép trong việc đầu tư nguồn mới đồng thời giảm chi phí điện tự dùng. Cũng nhờ đó, từng CBCNV tự nhắc nhở nhau thực hiện. Lãnh đạo đơn vị quyết định lấy hoá đơn sử dụng điện tự dùng hàng tháng làm thước đo thực tế của việc sử dụng điện hiệu quả trong công tác quản lý vận hành tại các tổ sản xuất. Qua đó, theo dõi, đánh giá và định kỳ báo cáo việc thực hiện lên cấp trên. Công ty đưa nội dung thực hành tiết kiệm điện vào xếp loại thi đua, khen thưởng hằng quý và năm.

t6

CBCNV Công ty Lưới điện Cao thế miền Trung (CGC) biến tiết kiệm điện từ ý thức đến hành động

Quyết liệt trong từng giải pháp

Chương trình TKĐ của đơn vị đi sâu vào biện pháp sử dụng điện hợp lý cho hệ thống chiếu sáng và điều hoà nhiệt độ, hút ẩm tại các Trạm biến áp 110 kV.

Tại 62 trạm biến áp 110 kV trên toàn Công ty, trong điều điện vận hành bình thường, khi thời tiết nắng nóng hệ thống điều hoà nhiệt độ bắt đầu khởi động từ 10h30' đến 16h30' và luôn đặt ở mức 26 độ C trở lên. Mùa mưa và ban đêm từ 17h00' đến 7h00' sáng, nhiệt độ đặt ở mức 28 độ C để đảm bảo độ ẩm. Riêng phòng phân phối 22kV chọn chế độ phù hợp, cho hoạt động 24/24h. Hệ thống sấy thiết bị được trang bị bộ phận cảm biến và chỉnh đặt ở nhiệt độ thích hợp theo mùa, vùng. Hệ thống hút ẩm chỉ làm việc khi quá độ ẩm theo quy định. Hệ thống chiếu sáng trong nhà về đêm, phòng điều khiển chỉ bật khoảng ½ số bóng. Riêng phòng phân phối 22 kV, chỉ bật  khoảng 1/3 số bóng đèn hiện có. Đèn chiếu sáng ngoài trời bật chỉ sử dụng khoảng 50% tổng số bóng đèn hiện có.

Tại văn phòng làm việc Công ty và các đơn vị trực thuộc, tổ quản lý vận hành đường dây tận dụng tối đa nguồn ánh sáng và gió tự nhiên. Điều hòa nhiệt độ luôn từ 26 độ C trở lên, đóng kín tất cả các cửa đi, cửa sổ và tắt trước khi nghỉ làm việc ít nhất là 30 phút. Đối với thiết bị văn phòng không để trong trạng thái chờ và cắt hẳn nguồn khi không sử dụng hoặc hết giờ làm việc. Buổi tối, khu vực hành lang, sân vườn cắt giảm ít nhất 50% đèn chiếu sáng, chỉ duy trì ánh sáng bảo vệ ở những vị trí thực sự cần thiết.

Nhiều cách làm hay

Tại các trạm biến áp 110 kV do CGC quản lý, chiếu sáng ngoài trời còn dùng loại bóng đèn sợi đốt, Helimetal hay Halogen... . Trong thời gian tới, Công ty sẽ từng bước  trang bị các loại đèn và thiết bị có hiệu suất cao, tiết kiệm điện như đèn compact, đèn LED, đèn tuýp gầy T8,T5… Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng các máy điều hòa nhiệt độ, quạt và các thiết bị dùng điện khác. Ban lãnh đạo công ty cho biết, sẽ tiếp tục nghiên cứu, phát triến các thiết bị, công nghệ mới tiết kiệm năng lượng từng bước thay thế cho các thiết bị hiện có tại các trạm biến áp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng quản lý vận hành và tiết kiệm điện tự dùng tại đơn vị.

 

Tư vấn thiết bị

Sử dụng thiết bị điện an toàn và kinh tế

Sử dụng thiết bị điện an toàn và kinh tế

Điện mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống, nhưng cũng cần chú ý những nguy hiểm có thể xảy ra. Với việc đảm...

Sửa chữa công tắc điện

Sửa chữa công tắc điện

Sau một thời gian sử dụng, hầu hết các công tắc lắp trên tường thường bị hư hỏng do các mối nối dây bên...

Tiết kiệm điện khi sử dụng bàn là

Tiết kiệm điện khi sử dụng bàn là

Bàn ùi là một vật dụng rất cần thiết trong gia đình, tuy nhiên bàn ủi lai có mức tiêu tốn điện năng rất...

Tin tức

Mẹo giảm chi phí điện cho gia đình

Mẹo giảm chi phí điện cho gia đình

Không cắm liên tục các thiết bị sạc pin điện thoại di động, máy tính xách tay vào ổ nguồn, chỉ cắm khi cần...

Công ty Lưới điện cao thế miền Trung: 9 tháng - tiết kiệm 997.000 kWh

Công ty Lưới điện cao thế miền Trung: 9 tháng - tiết kiệm 997.000 kWh

Bằng sự cố gắng, đồng lòng của toàn bộ CBCNV trong nỗ lực áp dụng các biện pháp tiết kiệm điện một cách triệt...

Tiết kiệm năng lượng từ những chiếc cửa sổ

Tiết kiệm năng lượng từ những chiếc cửa sổ

Theo tính toán của các chuyên gia năng lượng, những hao phí điện năng bắt nguồn từ chiếc cửa sổ thường chiếm từ 10...